Người Nổi Tiếng
Trang tin tức giải trí, tiểu sử người nổi tiếng

Park Chang Min – Chàng trai gốc Việt thử thách chính mình tại thị trường Hàn Quốc

Bằng kiến thức, sự kiên trì và tinh thần dám nghĩ dám làm, chàng trai Park Chang Min gốc Việt đang từng bước khẳng định thực lực trong ngành mỹ phẩm tại Hàn Quốc. Động lực nào đã khiến anh có được thành công khi tuổi đời còn rất trẻ và đơn thương độc mã giữa thị trường làm đẹp phát triển và cạnh tranh nhất thế giới? Park Chang Min đáp trả bằng một từ duy nhất là “đam mê”.

Park Chang Min
Park Chang Min thành công tại thị trường mỹ phẩm Hàn Quốc

Park Chang Min – du học sinh Việt trở thành người kinh doanh trên đất Hàn

Đối với khách hàng và đối tác, Park Chang Min là cái tên uy tín trong ngành xuất khẩu mỹ phẩm Hàn Quốc đến với các nước châu Á khác. Chàng trai với tuổi đời còn rất trẻ nhưng đã có thể gây ấn tượng mạnh bởi tác phong chuyên nghiệp.

Song, ít ai biết rằng, đằng sau vẻ thư thái và phong cách chững chạc là một câu chuyện khởi nghiệp thú vị. Hơn bảy năm trước, chàng trai Phạm Ích Đạt đã xác định được niềm yêu thích của mình dành cho mỹ phẩm và công nghệ làm đẹp. Do đó, khi chọn hướng đi cho tương lai, anh quyết tâm khăn gói đến Hàn Quốc – nơi có công nghệ làm đẹp phát triển bậc nhất châu Á cũng như toàn thế giới. Từ đó, cái tên Park Chang Min ra đời nhằm mục đích tiện lợi trong giao tiếp và gắn bó với anh cho đến ngày nay.

Park Chang Min
Park Chang Min (Phạm Ích Đạt) hình thành đam mê mỹ phẩm từ rất sớm

Trong suốt quá trình học tập, Park Chang Min vừa tích lũy kiến thức về hoá mỹ phẩm, vừa tự mình trải nghiệm sản phẩm nội địa Hàn, vừa quan sát cách thức những công ty mỹ phẩm Hàn hoạt động thông qua những công việc làm thêm. Nhận thấy tiềm năng vô hạn của thị trường, chàng trai trẻ quyết tâm không chờ đợi khởi nghiệp ngay. Sau bảy năm, anh chàng Park Chang Min năng động và tự tin đã có riêng cho mình một “đế chế” nho nhỏ đáng ngưỡng mộ.

Mình còn trẻ, tại sao lại chưa dám thực tế hoá đam mê

Triết lý trong kinh doanh lẫn đời sống của Park Chang Min chỉ đơn giản là làm mọi thứ vì đam mê.

Thời kỳ đầu, Park Chang Min đối mặt với muôn ngàn thử thách. Tuổi trẻ là một lợi thế, nhưng cũng là rào cản. Park Chang Min khởi nghiệp trong tình trạng thiếu vốn liếng, thiếu mối quan hệ, thiếu nguồn khách hàng và thiếu sự giúp đỡ nơi xứ lạ quê người. Khi đã thành công gây dựng được mạng lưới đối tác chất lượng, Park Chang Min vẫn khiêm tốn cho rằng những thành công hiện tại đều xuất phát từ sự chân thành và một chút nhạy bén.

Park Chang Min
Xây dựng thương hiệu bằng uy tín và chất lượng sản phẩm là chìa khóa thành công của Park Chang Min

Đối với Park Chang Min, xuất phát điểm của việc kinh doanh mỹ phẩm là khát khao đem lại những sản phẩm chất lượng, an toàn sử dụng và sở hữu thương hiệu uy tín. Anh chỉ kinh doanh những sản phẩm mà mình đích thân kiểm nghiệm. Chất lượng hàng đầu cũng là lý do anh bám trụ tại Hàn Quốc suốt những năm qua, bất chấp nhiều khó khăn.

Một yếu tố khác cũng không kém phần quan trọng chính là tương tác trực tiếp với khách hàng, hiểu được nhu cầu và nắm bắt được mục tiêu sắc đẹp của họ trong tương lai. Đối với chiến lược marketing, Park Chang Min chú trọng sử dụng truyền thông mạng, đem đến sự gần gũi lẫn cảm giác mới lạ cho khách hàng.

Park Chang Min chia sẻ bí quyết khởi nghiệp thành công

Park Chang Min
Một số sản phẩm xuất xứ Hàn Quốc mà Park Chang Min đang phân phối đến các nước khác

Theo Park Chang Min, trận chiến lớn nhất khi khởi nghiệp không phải là với đối thủ cạnh tranh và những khó khăn mang tính khách quan, mà là với với sự hoang mang của chính mình.

Từ kinh nghiệm bản thân, anh chàng Park Chang Min cho rằng việc quan trọng nhất là hiểu rõ về sản phẩm mà mình giới thiệu đến thị trường, đứng lên từ những thất bại ban đầu và không ngần ngại triển khai những ý tưởng táo bạo. Chính sức sáng tạo đáng nể này đã giúp chàng trai dám nghĩ dám làm đạt được những thành công rực rỡ như hôm nay.

P.V