NguoiNoiTieng
Kênh tin tức hàng đầu về các nhân vật nổi tiếng trong xã hội

Phạm Thị Ngọc Sang – Nàng Á khôi Sư phạm yêu thích thiện nguyện

1.394

Thiện nguyện giúp yêu thương len lỏi tận trong những ngõ ngách của cuộc sống, từ đó những giá trị tốt đẹp, nhân văn được khơi dậy và lan tỏa trong cộng đồng. Ta nợ cuộc đời này vô số những yêu thương, yêu thương này sẽ gửi gió cuốn bay xa. Với Ngọc Sang, sống là cho đi mà không cần nhận lại và điều đẹp nhất của mọi con người, là vẻ đẹp của tấm lòng. Thay vì dành những ngày cuối tuần để nghỉ ngơi hoặc làm công việc của riêng mình thì nàng Á khôi Sư phạm nuôi dưỡng tâm hồn thông qua những chương trình thiện nguyện. Hết lòng với việc học, giàu năng lượng với công tác thiện nguyện, cô sinh viên tiếng Trung đã âm thầm cho giá trị nhân văn tỏa sáng.

Phạm Thị Ngọc Sang- cô sinh viên năm thứ hai ngành Ngôn ngữ Trung trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh từng gây ấn tượng trong cuộc thi “Nét đẹp Sư phạm” năm 2019 bởi nụ cười duyên dáng và gương mặt phúc hậu. Được mọi người yêu quý bởi tính cách giản dị và dễ gần, nàng Á khôi dành nhiều thời gian cho hoạt động tình nguyện tại các mái ấm. Cô quan niệm hành trình lan những yêu thương sẽ không có điểm dừng, trên con đường đó ta chinh phục những giá trị cốt lõi của chính mình và tỏa sáng.

Ngọc Sang tham gia chiến dịch tình nguyện tại mái ấm Thiên Phước.

Trong suốt những năm cấp 3, Ngọc Sang được đánh giá là một học sinh giàu nghị lực và chăm chỉ. Mong muốn được học tập trong một môi trường năng động, có nhiều phong trào dành cho sinh viên, cô nữ sinh 10X đã quyết định nộp hồ sơ vào Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh. Trở thành sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Trung, Ngọc Sang hy vọng sau này sẽ tìm được một công việc phù hợp để phát triển bản thân và đóng góp một phần sức lực để phát triển quê hương, đất nước. Chia sẻ về quá trình học tập tại trường, cô cho biết: “Trường luôn tạo mọi điều kiện để sinh viên phát huy hết tài năng của mình kể cả về học tập lẫn hoạt động phong trào. Môi trường học tập tốt, có trang bị đầy đủ thiết bị giảng dạy để sinh viên dễ dàng tiếp cận với bài học. Em luôn hài lòng với tất cả những gì nhà trường đã sắp xếp.

Tham gia những sự kiện của nhà trường, Ngọc Sang ngày càng trở nên mạnh dạn và tự tin hơn. Với mọi hoạt động tham gia, Ngọc Sang kết nối được với nhiều bạn bè và mở rộng mối quan hệ của bản thân. Hiện tại, cô bạn có thêm một nhóm bạn đại học thân thiết để cùng giúp đỡ nhau học tập và chia sẻ mọi điều trong cuộc sống. Ngọc Sang cho biết, chính cuộc thi Nét đẹp Sư phạm đã cho em nhiều cơ hội tiếp xúc với trẻ em, em cảm thấy nhẹ lòng và có nhiều năng lượng khi tiếp sức cho các em. Những gì em làm còn rất ít, nhưng em trân trọng thời gian của mình và dành cho công tác này bởi em biết đó là nhiệm vụ từ rung cảm…

(Hình 2) Nụ cười luôn nở trên môi, Ngọc Sang biến sự yêu thương thành sức mạnh để lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong cộng đồng.

Luôn duy trì thành tích học tập khá tốt tại giảng đường đại học, cô gái sinh năm 2000 luôn cân bằng giữa công việc thiện nguyện và học tập để không gây ảnh hưởng lẫn nhau. Ngoài những kiến thức được thầy cô truyền đạt trong giờ học, còn nàng còn tìm hiểu thêm trên những bài giảng trên mạng để hiểu rõ bài hơn. Khi được chọn trở thành Đại sứ Sinh viên của Đại học Sư Phạm, Ngọc Sang đã chủ động tìm hiểu về nhà trường, cô xây dựng cho mình một hình ảnh với những phát ngôn chuyên nghiệp, biết cách tạo lòng tin và thuyết phục mọi người. Ngoài ra đối với cô đạo đức chính là yếu tố quan trọng nhất, đó là nhịp cầu nối giữa mọi người với nhau và làm hành trang giúp ta xoa dịu những nỗi đau trong cuộc sống.

Vẻ đẹp của sự năng động giúp Ngọc Sang thêm phần tự tin và chinh phục được mọi người trong việc giao tiếp.

Yêu thương cho đi để nụ cười còn mãi, trong hành trình sắp tới, bằng những hoạt động thiện nguyện và các phong trào Đoàn Hội, Ngọc Sang mong muốn sẽ kết nối với mọi người để cùng chia sẻ, giúp đỡ nhau vượt qua những khó khăn, thử thách trong cuộc sống. Không có gian nan nào mà chúng ta không vượt qua khi chúng ta đoàn kết. Đối với những bạn trẻ có yêu thích với ngành Ngôn ngữ Trung, cô mong muốn các bạn trẻ lắng nghe tiếng gọi của trái tim mình để có những lựa chọn xác đáng nhất. Là một thanh niên trong thời đại công nghệ 4.0, tiếng Trung tạo một định hướng vững chắc để chúng ta hội nhập với cộng đồng quốc tế, từ đó tìm ra cho chính bản thân những hướng đi tích cực và phù hợp. Cơ hội là do chúng ta nhưng ngôn ngữ là cầu nối cho những cơ hội, vì thế, chọn cho mình lối đi phù hợp quả thật là hạnh phúc… Cô nàng Á khôi sinh viên Sư phạm cười tươi sau chuyến đi thiện nguyện với nhóm bạn cùng trường bằng cả niềm tin ngời sáng…

S.H