Thiên Trường: Chàng trai Kiên Giang vượt qua được giới hạn bản thân, bứt phá chinh phục đam mê diễn xuất

Hình ảnh của một Thiên Trường trong sự lo lắng, nhút nhát đã bị bỏ rơi phía sau. Với niềm đam mê và nhiệt huyết cháy bỏng với lĩnh vực diễn xuất, chàng trai trẻ đã tìm thấy được chính mình.

Photo: Tô Từ Ngọc Ân

Có thể nói ánh sáng của hào quang showbiz, của sân khấu nghệ thuật luôn hấp dẫn đến lạ kỳ với những bạn trẻ có đam mê, có tài năng và mong muốn cống hiến. Thiên Trường cũng là một trong số đó.

19 tuổi, đang theo học ngành Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học Hutech, rời xa gia đình từ Kiên Giang lên Sài Gòn, Thiên Trường chưa lần nào quên đi giấc mơ và khao khát được diễn xuất, được là chính mình trong khoảnh khắc ấy.

Càng trở ngại, càng chông chênh và càng khó khăn lại khiến cho Thiên Trường càng phải khẳng định con đường mình theo đuổi là đúng đắn, là con đường mà bản thân mong muốn.

Thiên Trường từng chia sẻ, anh đã phải tự đấu tranh với nội tâm trong một thời gian dài để dũng cảm bước vào con đường mà bản thân yêu thích nhất. Anh bắt đầu tìm hiểu kiến thức về diễn xuất qua sách báo, qua internet và các nguồn thông tin khác. Anh nhận ra nếu chỉ đam mê vẫn chưa đủ, phải có kiến thức về nghề, phải có môi trường học tập và phải “vùng vẫy” trên sân khấu.

Và dường như mọi cơ hội cứ thế đến, một chữ duyên với đam mê đã bùng cháy khi Thiên Trường đến với trường đào tạo nghệ thuật ACT ACADEMY của đạo diễn Kathy Uyên. Với Thiên Trường lúc này không chỉ muốn chứng minh với gia đình, mọi người xung quanh, mà điều sâu thẳm hơn hết chính là anh được sống trọn với đam mê, được khẳng định giá trị và ai cũng thấy được sự nghiêm túc với công việc này của Thiên Trường.

Tham gia vào lớp học diễn xuất, được đào tạo về kỹ năng bài bản, Thiên Trường đã từng khớp trước những học viên diễn quá giỏi, anh đã từng thu mình lại, cảm thấy nhỏ bé, cảm thấy tự ti và không dám diễn. Cũng chính từ đó, Thiên Trường lại nhận ra bài học, nếu sợ người khác thấy cái dở của mình thì chẳng bao giờ đi theo con đường này. Đã suy nghĩ nghiêm túc thì hành động cũng phải chững chạc, cam đảm bước tiếp, có sai và vấp ngã thì mới trưởng thành.

Tại ACT ACADEMY, Thiên Trường đã dần lột xác chính mình qua mỗi buổi học, cố gắng học hỏi, cố gắng hoàn thiện, nhìn thấy khuyết điểm để sửa sai…bài học về diễn xuất cứ thế lớn lên từng ngày đối với chàng trai trẻ Thiên Trường.

Không những thế, Thiên Trường còn được các thầy cô chỉ dạy rất tận tâm, đặc biệt là đạo diễn Kathy Uyên cùng các thầy cô trong những bộ môn khác, cùng đại gia đình ATC. Anh tâm sự: “Nhớ lại hình ảnh vào vai nhân vật Danny là một anh chàng makeup, lúc đầu không quen, tôi đã gặp phải rất nhiều khó khăn, tập đi tập lại khá nhiều lần nhưng vẫn không như ý muốn. Có lúc còn nghĩ đến việc chán nản và bỏ cuộc. Nhưng tôi suy nghĩ tới niềm đam mê của chính mình, vì sao mình lại học diễn xuất, mục đích của mình là gì… và đặc biệt suy nghĩ về gia đình, chính những điều ấy lại thôi thúc tôi càng phải bước về phía trước, tạo ra nguồn sức mạnh bên trong để vượt qua những vai diễn khó khăn nhất, để có thể vượt ra khỏi giới hạn của bản thân.”

Từ câu chuyện của chính mình, Thiên Trường mong muốn lan tỏa thông điệp đến nhiều bạn trẻ: Hãy sống và theo đuổi đam mê đến cùng vì chỉ có bạn mới hiểu rõ trái tim của mình đang cần gì và muốn gì. Dù có vất vả gian nan càng không được chùn bước, muốn đón nhận hào quang chúng ta phải luôn hiểu chân lý cuộc sống đôi khi cần sự cho đi nhiều hơn là nhận lại, lúc ấy chúng ta mới sống trọn được với công việc này.

Hành trình phát triển bản thân không chỉ dừng lại ở đó, mỗi ngày Thiên Trường luôn nỗ lực, cố gắng để hoàn thiện chính mình.

Để lại một bình luận