Người Nổi Tiếng
Trang tin tức giải trí, tiểu sử người nổi tiếng

Hé lộ vườn lan đột biến hơn 100 loài của ông chủ 8X Trương Tấn Lợi

Trong giới chơi lan, đặc biệt là lan đột biến không ai không biết đến Trương Tấn Lợi khi ông chủ vườn lan 8X hiện đang sở hữu hơn 100 loài hoa đột biến khác nhau.

Tiếp nối truyền thống gia đình, đam mê lan đột biến

Không như nhiều người sưu tầm lan khác, Trương Tấn Lợi sinh ra trong một gia đình có truyền thống trồng lan và nhiều loại cây cảnh khác. Cha anh chính là nghệ nhân Hai Beo nổi tiếng ở TP. Hồ Chí Minh.

Ông đã có gần 30 năm theo đuổi công việc chăm sóc hoa và cây cảnh. Ngay từ nhỏ, Trương Tấn Lợi cũng như các anh em trong gia đình đã được tiếp xúc và có tình yêu với công việc này của gia đình.

Bản thân anh cũng không lựa chọn con đường học hành mà kế nghiệp gia đình. Hiện tại, anh đang sở hữu vườn lan và cây cảnh nổi tiếng được không chỉ người trong giới mà còn rất nhiều người khác cũng biết tới.

Không dừng lại ở những loài lan rừng hay lan thông thường, Trương Tấn Lợi đặc biệt có đam mê với hoa lan đột biến. Anh mê mẩn sắc đẹp, mùi hương của những loài lan đột biến và ra sức sưu tầm trong suốt những năm qua.

Để gây dựng được vườn lan như bây giờ, anh cho biết mình đã cất công đi tới nhiều nơi, hễ đâu có người giới thiệu là anh tìm tới. Anh cũng lang thang trên mạng, tìm mua của những người có cùng đam mê để về chăm sóc và nhân giống trước khi có được vườn lan như bây giờ.

Chia sẻ với báo giới về những khó khăn khi theo đuổi loài hoa vương giả này, Trương Tấn Lợi cho biết: “Trồng lan luôn là thách thức với bất cứ ai, đặc biệt là lan đột biến. Bản thân tôi may mắn sinh ra trong gia đình có truyền thống, từ nhỏ đã quen với các loài lan nên không gặp quá nhiều khó khăn.

Tuy vậy, bản thân tôi hiểu được mỗi loài lan lại cần một chế độ chăm sóc khác nhau. Chính vì thế, tôi cũng bỏ không ít công sức để tìm hiểu sao cho có thể chăm sóc tốt nhất cho từng giò lan trong khu vườn của mình”.

Lý giải sức hút của lan đột biến, chia sẻ kinh nghiệm thành công

Được biết đến rộng rãi trong giới chơi lan đột biến, Trương Tấn Lợi cho biết những loài lan đột biến có màu sắc và mùi hương cực kì đặc biệt. Hàng nghìn hàng vạn cây mới có một cây đột biến nên bất cứ ai trong giới chơi lan cũng đều mê mẩn chúng cũng là điều dễ hiểu.

Anh cho biết việc chăm sóc lan đột biến cũng như một thách thức trong cuộc sống dành cho những người có đam mê. Khi trồng thành công, cây ra hoa đẹp thì cảm giác hạnh phúc thực sự khó tả.

Có được thành công, Trương Tấn Lợi cũng rất sẵn lòng chia sẻ kinh nghiệm cho những người mới bắt đầu. Anh cho biết khi trồng lan cần tìm mua từ những nguồn có uy tín để đảm bảo cây giống khoẻ, sạch bệnh, ra hoa đúng như lời quảng cáo.

Khi trồng lan cũng phải đầu tư công sức tìm hiểu, dành thời gian cho nó vì mỗi loài lại cần được chăm sóc khác nhau. Chơi lan có khi còn khó hơn chăm con nít, vì thế cần rất lớn sự đầu tư và tâm huyết của người chơi.

Trương Tấn Lợi hy vọng ngày càng nhiều người thành công với loài lan nói chung và lan đột biến nói riêng, thành lập được cộng đồng những người có cùng đam mê. Về cá nhân mình, anh chỉ mong sẽ sưu tầm được ngày càng nhiều loài lan hơn nữa, bởi theo anh sẽ không có giới hạn nào cho những người đam mê lan.

Tìm hiểu thêm thông tin về Trương Tấn Lợi tại https://www.facebook.com/truongtanloi2019