Xót xa những điều cố nghệ sĩ Phi Nhung chưa thực hiện được trước khi qua đời

Trưa ngày 28/9, thông tin ca sĩ Phi Nhung đã trút hơi thở cuối cùng sau chuỗi ngày chiến đấu với Covid-19 khiến cả showbiz đau lòng và tiếc thương. Cố ca sĩ Phi Nhung hưởng dương 51 tuổi. Cả cuộc đời Phi Nhung đã hết mình sống vì gia đình, con nuôi. Thậm chí, cố ca sĩ còn không lấy chồng để tập trung chăm sóc hơn 20 người con nuôi. 

Bên cạnh thông tin tang lễ, khán giả cũng xót xa khi nghĩ tới những u buồn trong cuộc sống, những dự định còn dang dở của Phi Nhung.

Chưa thể gặp mặt để làm bánh kem đón sinh nhật con gái ruột Wendy

Hiện tại, Facebook Wendy – con gái ruột của Phi Nhung đã thay ảnh đại diện là hoa sen đen trắng để tưởng nhớ người mẹ vừa qua đời. Kèm theo đó, cô viết dòng trạng thái bằng tiếng Anh được tạm dịch là: “Mẹ ơi, mẹ có thể ở lại với con lâu thêm dù chỉ một chút không. Con muốn được nghe giọng mẹ nói, muốn được mẹ vuốt ve. Con muốn thấy mẹ cười. Muốn ôm mẹ thật chặt và không bao giờ để mẹ rời xa con cả. Con muốn được nói với mẹ con yêu mẹ biết nhường nào”.

Khi xuất hiện trong một gameshow hồi tháng 4.2021, Phi Nhung nghẹn ngào khi nhắc đến Wendy: “Tôi từng tưởng tượng tới ngày được đoàn tụ với Wendy thì chắc sẽ khóc hay ôm con có khi tới mức nghẹt thở không chừng”. Theo đó, tính đến thời điểm hiện tại, Phi Nhung và con gái ruột đã không gặp được nhau khoảng 2 năm rồi.

Đến giữ tháng 7/2021, Phi Nhung đã chuẩn bị hết thủ tục để về Mỹ cùng với con gái, nữ ca sĩ mong muốn sẽ về kịp để tự tay làm bánh sinh nhật cho Wendy. Phi Nhung viết trên trang cá nhân: “Con gái yêu, hơn hai năm rồi, mẹ con mình chưa gặp lại. Gần đến sinh nhật của con, Việt Nam lại bị dịch Covid-19, con thương mẹ thì thông cảm cho mẹ nhé. Mẹ ở lại Việt Nam thêm mấy tuần nữa hỗ trợ bà con mình. Và cũng xin chia sẻ nỗi buồn cùng bà con Việt Nam mình trong lúc bệnh dịch, xong mẹ về liền với em yêu của mẹ nha”.

Chỉ vài dòng ngắn ngủi mà Phi Nhung viết mừng sinh nhật con gái, cùng lời hứa “Mình làm sinh nhật sau nhé” của cô đã mãi không thể thực hiện được. Và sau này nữa, việc hai mẹ con cùng nhau đi ăn uống, tâm sự, cười nói cùng nhau có lẽ chẳng bao giờ có thể xảy ra được nữa.

Không thể tiếp tục nuôi dạy, chăm sóc được cho hơn 20 người con

Wendy là con gái ruột hiện đang sống ở Mỹ, còn 23 người con nuôi của Phi Nhung –  một số sống cùng nhà với chị, số còn lại sống ở chùa Phước Lạc, tỉnh Bình Phước. Nữ ca sĩ qua đời, những đứa trẻ mồ côi được cố nghệ sĩ nhận nuôi lại một lần nữa… mồ côi mẹ. Nhiều người lo lắng, Phi Nhung không còn nữa thì ai sẽ chăm lo cho những đứa trẻ mồ côi này?

 Nhận nuôi nhiều em nhỏ, Phi Nhung cho biết mọi thứ đều do duyên, do ông trời sắp đặt. Nói về lý do quyết định nhận nuôi nhiều con, Phi Nhung cho biết cô đã từng chịu nhiều thiệt thòi khi trải qua tuổi thơ vất vả và cay đắng. Chính những thiệt thòi thời thơ ấu khiến Phi Nhung muốn bù đắp cho các con của mình.

Cưu mang và nuôi 23 người con với nhiều hoàn cảnh, Phi Nhung muốn các con lớn lên như các bạn bè cùng trang lứa. Nữ ca sĩ muốn các con phải biết rằng, mình không phải là những đứa bé bị bỏ rơi mà còn có mẹ, có gia đình, có anh chị em. Dù sau này các con có làm thầy đi nữa thì các con vẫn luôn có mẹ ở bên cạnh.

Trước khi qua đời, Phi Nhung luôn dành tình thương và chia sẻ về các con nuôi của mình. Ở thời điểm bệnh tình của Phi Nhung chuyển biến nặng, những đứa trẻ được Phi Nhung nhận nuôi đang sống tại chùa cùng sư cô thân thiết nhận được sự hỗ trợ từ ca sĩ tại hải ngoại, Trizzie Phương Trinh. Thời điểm này, khi Phi Nhung đã mất vợ cũ Bằng Kiều – Trizzie Phương Trinh hứa sẽ chăm sóc các con thay cho cố nghệ sĩ.

Ngậm ngùi vì ồn ào với con nuôi Hồ Văn Cường

Tháng 6/2021, lùm xùm của Phi Nhung và con nuôi Hồ Văn Cường phủ sóng showbiz Việt. Giọng ca trữ tình bị tố đối xử tệ bạc với con nuôi, chiếm cát-xê, khiến gia đình Hồ Văn Cường phải sống cảnh cơ cực dù con trai là người nổi tiếng.

Thị phi vây quanh, Phi Nhung và Hồ Văn Cường lên tiếng bác bỏ. Quán quân Vietnam Idol Kids 2016 thừa nhận sai khi bị người khác xúi giục, đồng thời gửi lời xin lỗi mẹ nuôi. Về phía mình, Phi Nhung cho biết cát-xê của Hồ Văn Cường do quản lý giữ toàn bộ, cô không hay biết. Theo Phi Nhung, khi Hồ Văn Cường học xong cấp 3 và đủ 18 tuổi, cô sẽ trao lại.

Mặc dù giữa Hồ Văn Cường và Phi Nhung đã có thể trở lại cuộc sống bình thường như trước, hai mẹ con cùng nhau đi từ thiện sau lùm xùm thế nhưng dư luận vẫn chẳng thể nào thôi bủa vây nữ ca sĩ. Nhiều người thẳng tay viết ra những câu từ chửi mắng, nhục mạ…. Phi Nhung khiến danh tiếng của cô cũng bị ảnh hưởng rất nhiều.

Trước khi mất, Phi Nhung được bác sĩ chẩn đoán bị biến chứng nặng của Covid-19 khiến phổi bị đông đặc, suy đa cơ quan kèm cơn bão Cytokyne. Trong quá trình Phi Nhung điều trị Covid-19, quản lý của nữ ca sĩ cho biết, chị luôn giữ tinh thần mạnh mẽ, kiên cường.

Tổng hợp