Sự trùng hợp bất ngờ trong cuộc đời đại gia Dũng “lò vôi” và bà xã Nguyễn Phương Hằng

Sự trùng hợp bất ngờ trong cuộc đời đại gia Dũng “lò vôi” và bà xã Nguyễn Phương Hằng

Cả hai đều được nhắc nhớ bằng tên nghệ danh, từng đổ vỡ hôn nhân và rất thích làm việc thiện.

Doanh nhân Huỳnh Uy Dũng (Dũng “lò vôi”) và bà xã Nguyễn Phương Hằng không chỉ giỏi giang, quyền lực có tiếng trên thương trường.

Thời gian qua, cả hai còn gây chú ý khi thẳng thắn tố cáo loạt việc làm của lương y Võ Hoàng Yên đồng thời công khai “dằn mặt” nhiều nhân vật nổi tiếng.

Sự trùng hợp bất ngờ trong cuộc đời đại gia Dũng “lò vôi” và bà xã Nguyễn Phương Hằng - Ảnh 1.

Ngoài những ồn ào chưa rõ đúng sai, cuộc sống đời thường của cặp đôi lệch 10 tuổi này cũng đang thu hút không ít sự bàn tán trên các diễn đàn. Trước cuộc hôn nhân đã kéo dài hơn một thập kỉ, ông Dũng “lò vôi” và bà Hằng có hàng loạt những điểm trùng hợp đến bất ngờ.

Được nhắc nhớ bằng tên nghệ danh

Thực tế doanh nhân Huỳnh Uy Dũng tên thật là Huỳnh Phi Dũng, sinh năm 1961 tại Bình Định và từng theo nghiệp lính. Sau khi xuất ngũ và lập gia đình với người vợ đầu, ông làm việc ở phòng hậu cầu của một đơn vị công an.

Khi nghỉ việc ở môi trường nhà nước, ông chuyển sang làm lò vôi và chuyên sản xuất các loại vôi quét tường, vôi bột công nghiệp. Và cái tên Dũng “lò vôi” cũng bắt đầu từ đó và gắn bó với ông đến tận ngày hôm nay.

Còn bà Nguyễn Phương Hằng tên thật là Nguyễn Thị Thanh Tuyền, sinh năm 1971. Do từng có thời gian sinh sống, làm việc ở Canada nên nhiều người thân quen cũng gọi bà với biệt danh là Hằng Canada.

Sự trùng hợp bất ngờ trong cuộc đời đại gia Dũng “lò vôi” và bà xã Nguyễn Phương Hằng - Ảnh 2.

Từng đổ vỡ hôn nhân và có con riêng

Cuộc hôn nhân đầu tiên của ông Dũng “lò vôi” là với bà Trần Thị Tuyết – lớn hơn ông đến 6 tuổi và sinh sống trong một gia đình có gia thế “khủng”. Trong những năm tháng sống cùng nhau, cả hai sinh 3 người con gồm: 2 con trai, 1 con gái.

Tuy nhiên đến giai đoạn có một sự nghiệp vững chắc, cuộc hôn nhân này rạn nứt. Nhiều tài liệu cho biết ông Dũng là người chủ động muốn chia tay dù cả 2 bên gia đình cấm cản.

Và trải qua những tháng ngày mệt mỏi, bà Tuyết đành chấp nhận đường ai nấy đi dù nhiều lần không đồng ý ly hôn.

Bà Hằng thì từng lập gia đình với một người chồng gốc Hoa. Nhưng sau khi ông xã qua đời trong một tai nạn, bà thừa hưởng số tài sản lớn và đưa con trai đầu lòng về Việt Nam lập nghiệp.

Đến khoảng năm 2006, bà Hằng tái hôn với một đại gia có “máu mặt”. Nhưng cuộc hôn nhân này chỉ kéo dài không quá 2 năm rồi tan vỡ trong ồn ào. Khi đường ai nấy đi, bà Hằng không ít lần “tố” chồng cũ những vấn đề liên quan đến việc tranh chấp tài sản.

Cũng từ điểm chung này, khi bén duyên, ông Dũng và bà Hằng thương yêu và trân trọng tình cảm của nhau hơn. Ngoài cùng chăm sóc, dạy bảo các con riêng, cả hai cũng có chung một quý tử tên Huỳnh Hằng Hữu.

Thích làm việc thiện

Từ lúc còn hoạt động đơn lẻ đến khi về chung một nhà, ông Dũng và bà Hằng đều đã có nhiều hoạt động thiết thực để giúp đỡ những mảnh đời khó khăn.

Năm 2020, vị đại gia 6x gây bất ngờ khi tuyên bố rút khỏi thương trường, bán bớt tài sản đã tạo dựng trong hơn 40 năm để làm những việc giúp đời, giúp người.

Mới đây nhất, khi dịch bệnh Covid-19 có thêm nhiều diễn biến phức tạp, ông Dũng cùng bà xã đã bày tỏ nguyện vọng hiến 4ha đất với tổng giá trị ước tính khoảng 1.000 tỷ đồng vào quỹ phòng chống dịch bệnh của tỉnh Bình Dương và cả nước.

Đồng thời cả hai cũng duy trì nhiều quỹ thiện nguyện và hứa sẽ tiếp tục hiến tặng thêm tài sản nếu nhà nước cần hỗ trợ.

Soha