The news is by your side.

CEO 33 tuổi không thích đồ hiệu, không ngại mặc đồ rách ở nhà

Vũ Trung, một tổng giám đốc trẻ tuổi ở Hà Nội, chỉ mặc những bộ quần áo vợ mua, có giá vài trăm nghìn đồng.

5 giờ sáng mỗi ngày, anh Vũ Trung, đều đặn thức dậy tập thể dục, chạy quanh khu biệt thự cao cấp ở Long Biên, Hà Nội. Anh cố gắng làm mọi thứ thật nhẹ nhàng để vợ không thức giấc, vì cả đêm, chị phải thức dậy vài lần ẵm bé thứ ba, mới 9 tháng tuổi, hay quấy khóc.

Ông bố ba con, tổng giám đốc một công ty chuyên về quảng cáo với các đối tác nước ngoài, tự nhận có thói quen ngủ và dậy sớm “như một ông già”. Anh thích không gian yên tĩnh lúc tờ mờ sáng, thích hít hà không khí trong lành để bắt đầu ngày mới.

Anh Vũ Trung, tổng giám đốc một công ty về quảng cáo, hạnh phúc bên gia đình nhỏ.

Anh Vũ Trung hạnh phúc bên gia đình nhỏ.

Khi trở về nhà khoảng 6 giờ, hai con gái, một 7, một 4 tuổi, đã được vợ anh gọi dậy chuẩn bị đi học. Cả nhà cùng nhau quây quần ăn bữa sáng. Anh Trung chia sẻ gia đình không có thói quen đi ăn hàng, bởi ăn nhà vừa sạch sẽ vừa đảm bảo sức khỏe. Quan trọng hơn, anh luôn muốn dành thời gian đầu ngày bên gia đình, để truyền động lực và niềm vui cho nhau.

8 giờ, anh đưa hai con gái đi học cách nhà chừng 500 m, rồi mới tới công ty trong nội thành. Đến khoảng 14 giờ, anh trở về nhà sau khi giải quyết công việc, kịp đón con gái lớn tan trường lúc 15 giờ, và đón con gái thứ hai một tiếng sau đó.

“Trường của con cách nhà không xa, bác giúp việc hoàn toàn có thể đưa đón các bé, nhưng tôi luôn muốn được thấy cánh tay vẫy vẫy chào bố của con buổi sáng, và nụ cười rạng rỡ của con khi tan trường. Vì vậy, tôi sắp xếp mọi việc để hoàn thành nhiệm vụ này mỗi ngày”, anh Trung chia sẻ.

Vài năm trở lại đây, khi công ty đi vào ổn định, với tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ, hơn 100% mỗi năm, anh dành gần như toàn bộ thời gian cho gia đình. Nhất là khi vợ sinh bé thứ ba 4/2018, cứ rảnh lúc nào anh lại phi về nhà, giúp vợ trông con, chơi đùa cùng hai bé lớn.

Ở công ty là sếp, nhưng khi về nhà, anh vẫn quần đùi, áo may ô, lê la chơi đùa với các con, vẫn hì hụi pha sữa, bế con. Hai con gái lớn rất bện bố, từ lúc đi học về cho tới đêm khuya. Vì thế dù có việc gì, anh cũng về nhà trước 10 giờ tối, bởi “con không có bố sẽ không chịu ngủ”. Bạn bè vẫn trêu Trung là “ông bố bỉm sữa”.

Với vợ, anh luôn kể với sự tự hào, gọi chị “là tình đầu và cũng là tình cuối”. Chị Hoàng Yến, sinh năm 1987, bên anh từ khi tay trắng lập nghiệp, sống trong căn nhà thuê 15 m2, chắt bóp lương tháng vài triệu đồng để lo cho gia đình nhỏ. Anh Trung biết ơn vợ vì điều đó, bởi chị là “người không thể thiếu trong cuộc sống, là điểm tựa, là bến đỗ bình yên sau những bão tố bên ngoài”.

“Nhiều người nghĩ vợ ở nhà chăm con là nhàn nhã, sung sướng, nhưng hãy thử trải qua một ngày, để thấy rõ nó vất vả, tốn sức thế nào. Cô ấy đã hy sinh công việc, hy sinh quỹ thời gian cá nhân để dành toàn bộ cho gia đình. Không có cô ấy, không có tôi ngày hôm nay”, anh Trung nói.

Hai vợ chồng anh Trung bên nhau từ những ngày còn gian khó.

Hai vợ chồng anh Trung bên nhau từ những ngày còn gian khó.

“Cả hai chúng tôi đều không thuộc tuýp người lãng mạn, nhưng luôn quan tâm chăm sóc nhau từ những điều nhỏ nhất, từ miếng ăn, giấc ngủ”, anh kể… Anh chưa bao giờ tặng quà cho chị, kể cả Valentine hay kỷ niệm ngày cưới, bởi quan niệm “quà cáp chỉ là vỏ bọc bên ngoài, tình cảm và cách sống hàng ngày với nhau mới là điều trân quý”.

Không lãng mạn nhưng anh dành sự tin tưởng tuyệt đối cho vợ: “Hiện giờ tôi không quá quan tâm đến tiền. Tôi kiếm được bao nhiêu đưa cho vợ giữ hết. Rất nhiều thứ như nhà cửa, xe hơi… tôi cũng đều cho cô ấy đứng tên”.

Anh quan niệm có tin tưởng gia đình mới êm ấm, không ngần ngại khi mọi người trêu “sợ vợ”, hay “đội vợ lên đầu”, vì trên tất cả là sự tôn trọng dành cho nhau.

Khoảnh khắc bình dị, vui vẻ của CEO 33 tuổi bên các con.

Khoảnh khắc bình dị của CEO 33 tuổi bên các con.

Toàn bộ quần áo của anh đều do vợ sắm sửa, có giá chỉ khoảng vài trăm ngàn đồng. Anh không mặc đồ hiệu vì tự nhận mình “vừa thấp vừa bé, mặc vào cũng chẳng đẹp lên bao nhiêu”.

“Thi thoảng ở nhà tôi còn vớ phải những chiếc quần rách, nhưng tôi không quan trọng, mặc đi câu cá, quanh quanh nhà nên thế nào cũng được, miễn là mình thấy thoải mái”, anh Trung nói.

Trong rất nhiều status về gia đình anh trên trang cá nhân, có một dòng cảm xúc nhận được nhiều lượt yêu thích nhất: “Các con lớn nhanh nhé, để mẹ có thời gian đi làm đẹp. Mẹ đã vất vả nhiều rồi”.

Anh Tuấn Hưng, một người bạn thân của anh Trung chia sẻ: “Trung là một người đàn ông của gia đình, rất có trách nhiệm với vợ con, đi đâu làm gì cũng nghĩ cho người thân. Cậu ấy không phải tuýp người thích chơi bời, nhậu nhẹt, sống có kế hoạch và mục tiêu rõ ràng. Hạnh phúc của gia đình Trung thực khiến nhiều người ngưỡng mộ”.

Mộc Miên/Vnexpress

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.