The news is by your side.

Nữ doanh nhân Đường Dương khẳng định sẽ đưa buổi lễ phóng sinh hàng năm tại bến phà Vạn Phúc thành buổi lễ cầu an hàng năm

Chiều ngày 24/2, tại bến phà Vạn Phúc, xã Vạn Phúc, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội, hàng trăm nhà sư và phật tử đã tham dự Đại lễ hoa đăng cát tường – phóng sinh.

Buổi lễ do Thiện Nguyện Di Lặc và Nhóm Từ Thiện Đường Dương (Thái Bình) tổ chức đã thu hút hơn 300 phật tử và sinh viên một số trường đại học, cao đẳng đến từ nhiều tỉnh, thành: Hà Nội, Hưng Yên, Thái Bình, Nam Định, Hải Phòng… Tham dự đại lễ còn có hơn 300 phật tử và bạn đồng tu đến tham dự chương trình. Đại lễ được cúng dường bởi Công ty Bất động sản Đường Dương, Thái Bình.

Nữ Doanh nhân Nguyễn Thị Dương, Giám đốc Công ty TNHH Đường Dương (Thái Bình) chia sẻ cùng phóng viên: “Phóng sinh là một việc làm hết sức ý nghĩa với mỗi con người. “Lợi ích lớn nhất của phóng sinh chính là nuôi dưỡng lòng từ bi, giúp chúng ta lĩnh hội được ý nghĩa thiên địa vạn vật đều bình đẳng, đều có Phật tính, có thể thành Phật, giúp chúng ta có thể đối đãi công bằng với mọi sinh mạng. Ngoài ra lòng từ bi, lòng bình đẳng sau khi được phát ra trong tâm, tướng mạo sẽ đẹp hơn, khỏe mạnh hơn, cuộc sống sẽ càng hạnh phúc, mỹ mãn hơn.

Tôi cũng nhân rộng hành động đẹp này đến với tất cả mọi người với tấm lòng chân thành nhất. Và tôi cũng cố gắng để đưa buổi lễ phóng sinh hàng năm tại bến phà Vạn Phúc, Hà Nội thành một buổi lễ cầu an thường niên hàng năm để đông đảo người dân trong và ngoài nước có thể tham gia”.

Buổi lễ năm nay, Công ty Bất động sản Đường Dương đã phát tâm hoa tươi, quả ngọt dâng Phật kèm phát tâm công đức mua chim, cua, cá, ốc… các loại để phóng sanh tại bến phà Vạn Phúc. Chương trình vinh hạnh được tăng đoàn Bhutan cử hành thực hiện ngay trên dòng sông Hồng. Sau đó, đại chúng đã thắp nến cầu nguyện. Một ánh nến được thắp lên, bóng tối sẽ lùi dần.

Một niệm thiện được thắp sáng, niệm ác từ từ chuyển hóa. Đại chúng quỳ xuống, nhìn vào ánh nến, nghĩ đến ân bốn ân; khởi lòng sám hối những gì đã gây ra do vô tình hay cố ý, nhiều khi chỉ một lời nói vô tình mà gây hiềm khích đối với người thân; và ước nguyện hướng đến nếp sống an lành, xả bỏ những thói xấu để tạo nhân lành cho nếp sống an lạc.

Chương trình phóng sinh tạo phúc đầu năm đã thành tựu viên mãn trong sự hoan hỷ của những trái tim, và mỗi người đã nhận ra rằng “Hãy mở rộng lòng thương đến với mọi loài, cuộc sống của chúng ta sẽ thay đổi, trái tim của mình sẽ chạm vào hạnh phúc”.

Minh Anh

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.