The news is by your side.

Bảo Anh xúc động khi nghe thí sinh nhí hát nhạc Phan Mạnh Quỳnh

Khi nghe học trò Hồ Hoài Anh hát “Nước ngoài”, Bảo Anh cho biết cô yêu thích ca khúc này và đánh giá đây là bài hát hay nhất của Phan Mạnh Quỳnh.

Sau một tuần ồn ào vụ việc cậu bé Minh Chiến bất ngờ được tuyển chọn từ hàng ghế khán giả bị nghi dàn dựng, The Voice Kids – Giọng hát Việt nhí 2018 trở lại vào tối 27/10. Đêm thi đầu tiên vòng Giấu mặt gồm 5 tiết mục với những màu sắc khác nhau.

Ở vòng Đối đầu, mỗi đội có cố vấn âm nhạc. Đội Hồ Hoài Anh – Lưu Thiên Hương mời cặp đôi Đông Nhi, Ông Cao Thắng – những người có kinh nghiệm hướng dẫn thí sinh nhí ở mùa trước.

Hồ Quỳnh Hương là cố vấn của đội Vũ Cát Tường – Soobin Hoàng Sơn và Dương Triệu Vũ hỗ trợ Bảo Anh. Vì lý do sức khỏe, HLV Khắc Hưng vắng mặt tại vòng thi.

Bốn thí sinh Nhật Linh – Ngọc Linh – Trọng Vũ – Trọng Sáng bước vào vòng thi với ca khúc Nước ngoài được sáng tác bởi Phan Mạnh Quỳnh. Có tới 4 thí sinh hòa giọng, đồng nghĩa tỷ lệ cạnh tranh ở tiết mục này cao hơn hẳn. Điều đó đặt nhiều áp lực cho HLV lẫn thí sinh.

Chưa kể âm nhạc của Phan Mạnh Quỳnh luôn có nét khác biệt, ít ai thể hiện mà được khen ngợi là thành công hơn bản gốc. Vì thế, Hồ Hoài Anh luôn lo lắng trong quá trình tập luyện cho các học trò. Anh nhận định đây là một ca khúc sâu sắc và cần các bé phải nhập tâm để thể hiện cảm xúc.

Với phiên bản mới, âm thanh của nhạc cụ được sử dụng nhiều hơn nhằm đẩy bài hát lên cao trào.

Không làm HLV thất vọng, 4 giọng ca nhí truyền tải cảm xúc từ ca khúc một cách trong trẻo, hồn nhiên và chân thật. Giọng hát của bộ tứ, đặc biệt là cặp sinh đôi Trọng Vũ – Trọng Sáng tuy chưa đủ tốt nhưng có sự hòa quyện ngọt ngào, chia bè nhịp nhàng.

HLV Bảo Anh cho biết cô đã rưng rưng nước mắt. Cô tâm sự bản thân là fan của ca khúc và đánh giá Nước ngoài là bài hát xuất sắc nhất của Phan Mạnh Quỳnh. Nữ ca sĩ dành nhiều lời khen ngợi cho Nhật Linh nhờ giọng hát tốt.

Riêng Soobin Hoàng Sơn chấm cho Ngọc Linh 10 điểm từ câu mở đầu vì “giọng hát của con rất tốt. Con có sự chuẩn bị tốt về trình diễn, giọng hát và tâm lý. Các nốt của con ít phô, luyến đúng lúc đúng chỗ”.Hồ Hoài Anh tỏ ra hài lòng với tiết mục. Ban đầu, dù biết để thể hiện tốt ca khúc của Phan Mạnh Quỳnh cần sự trải nghiệm. Nhưng vì quá yêu thích, nam HLV quyết định lựa chọn bài hát và tin rằng ba bé có thể truyền tải được.

Về cặp sinh đôi, anh đánh giá cao khả năng bè phối và ví sự hòa quyện giữa 2 anh em như đã ngấm vào máu. Cô bé cuối cùng được khen ngợi có màu giọng sáng.

Kết quả, HLV Hồ Hoài Anh lựa chọn cặp sinh đôi Trong Vũ – Trọng Sáng bước tiếp vào vòng trong.

Ở tiết mục khác của bộ ba Thiên Thanh – Mai Khôi – Gia Hân, Hồ Hoài Anh chọn màu sắc khác biệt. Bài hát Đóa hoa hồng từng gây nhiều tranh cãi khi được thể hiện bởi Chi Pu được nam HLV viết lại lời để phù hợp với lứa tuổi thí sinh nhí. Tiết mục này mang đến sự tươi mới, tinh nghịch.

Bộ ba thí sinh thành công trong việc tạo thích thú cho các HLV nhờ sự dạn dĩ trên sân khấu và khả năng thực hiện vũ đạo. Về phía khán giả, nhiều ý kiến nhận xét Đóa hoa hồng là lựa chọn chưa phù hợp với các thí sinh nhí. Việc sửa phần lời bị đánh giá đôi chỗ bị gượng.

Bé Gia Hân với giọng hát tốt hơn cả được đội Lưu Hương Giang lựa chọn đi tiếp vào vòng trong.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.