The news is by your side.

Nữ doanh nhân Đường Dương: Hành trình không mệt mỏi trên những cung đường thiện nguyện

Thái Bình – một mảnh đất với truyền thống cách mạng lâu đời nay đã mang một diện mạo mới với sức sống mới. Đó cũng chính là thành quả của những người con chân chất nơi đây, nồng ấm nhưng cũng thắm đượm tình yêu thương.

Phát huy truyền thống quê lúa thấm đượm tình người của “quê hương Năm tấn”, chị Nguyễn Thị Thùy Dương – Giám đốc công ty bất động sản Dương Đường là một nữ doanh nhân nổi tiếng không chỉ trong giới kinh doanh mà còn được đông đảo bạn trẻ ngưỡng mộ về tấm lòng nhân văn của mình dành cho cộng đồng.

Với những suy nghĩ “Của cho không bằng cách cho”, “Cho đi là nhận lại” cùng nhau chung tay xây dựng cộng đồng, giúp đỡ những mảnh đời  bất hạnh, nhóm thiện nguyện Dương Đường do chính chị Thùy Dương làm chủ tịch đã và đang đóng góp một phần nhỏ bé của mình để xây dựng quê hương phát triển lớn mạnh và vững chắc, để đền đáp công ơn trời biển của Đảng, Bác Hồ kính yêu, của biết bao thế hệ người Thái Bình đã cống hiến, hi sinh cho mảnh đất và cuộc sống nơi đây sinh sôi, đơm hoa kết trái. Cả hai vợ chồng chị thường xuyên tổ chức các hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ những người nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Và trong ngày 16/10, khi nhận được tin những người dân tại vùng núi xã Cẩm Lương, huyện Cẩm Thủy, Thanh Hóa có nhiều hoàn cảnh vô cùng khó khăn sau cơn lũ lịch sử khiến tỉnh này thiệt hại nặng nề, chị Dương một lần nữa đã lên đường gửi tới đồng bào tấm lòng thơm thảo “lá lành đùm lá rách” của mình.Giây phút hiếm hoi rảnh rang của nữ doanh nhân mảnh đất Thái Bình chính là phải tranh thủ từng phút để được lên với bà con vùng lũ. “Sống chậm lại, nghĩ khác đi và yêu thương nhiều hơn” – đấy chính là thông điệp, mục tiêu mà nhóm thiện nguyện Đường Dương lấy đó làm kim chỉ nam.

Trong suốt quá trình hoạt động của mình, bên cạnh việc đưa đến tới tay bà con vùng lũ những món quà của mình, chị Thùy Dương đã cùng với anh Ngô Nhật Anh – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình – người đã luôn sẵn sang đồng hành cùng chị Dương trong tất cả các chuyến từ thiện đã góp công sức xây dựng những ngôi nhà tình thương cho các cụ già, không nơi nương tựa ở đây.

Tiếp nối với thành công của các chuyến thiện nguyện đợt trước, chuyến đi tới bà con vùng lũ tại Cẩm Thủy, Thanh Hóa trong ngày 16/10 đã tiếp thêm sức mạnh cho nhóm thiện nguyện Đường Dương một kỷ niệm khó quên. Từ khi bắt đầu hành trình, đoàn từ thiện đã gặp phải nhiều khó khăn, vất vả bởi đường xá ngập ún, trơn trượt khó đi do mưa to kéo dài. May mắn nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình của bà con nơi đây, đoàn từ thiện đã đến nơi an toàn và bắt đầu công tác gặp gỡ, thăm hỏi và sẻ chia.

Chị Nguyễn Thị Thùy Dương đã gửi tặng quà tới hơn 100 hộ gia đình khó khăn vừa vượt qua cơn lũ lịch sử mỗi hộ 500 ngàn đồng, 10 kg gạo và 1 bộ xoong nồi trị giá gần 1 triệu đồng để ổn định cuộc sống. Với những gia đình neo đơn và có hoàn cảnh khó khăn hơn chị đã gửi tặng mỗi gia đình từ 2-5 triệu đồng tiền mặt. Riêng các cháu học sinh chị đã gửi tặng các cháu gần 200 bộ quần áo mới. Tổng đợt đi từ thiện tại Thanh Hóa của chị Dương lên tới gần 200 triệu đồng.

Trải qua một hành trình dài sẻ chia, được tận mắt chứng kiến các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, cảm nhận được rõ nét hết những nhọc nhằn, vất vả mà bà con nơi đây phải chịu đựng hằng ngày trong cuộc sống đã khiến cho các nhân viên của đoàn từ thiện, chị Nguyễn Thị Thùy Dương đã không cầm nén được sự xúc động. Những cái ôm thật chặt, những giọt nước mắt lăn dài đồng cảm đã một lần nữa nói lên được chương trình thiện nguyện lần này thật sự có ý nghĩa. Mặc dù, về mặt vật chất chưa thật nhiều nhưng về mặt tinh thần đó là cả một tấm lòng của toàn thể của công ty bất động sản Đường Dương.

Khi được hỏi về những việc làm của mình, với sức khỏe của một người phụ nữ khi liên tục bận rộn với các chuyến công tác từ thiện liên tục ở các tỉnh miền núi, mà với sức khỏe của một người đàn ông cũng phải e dè. Thậm chí trong những chuyến từ thiện kéo dài, vượt hàng trăm km đồi núi trong thời tiết khắc nghiệt cũng không hề thấy chị kêu than hay nản chí một lời. Chị Thùy Dương cho biết, bản thân chị luôn mong muốn tự mình tìm đến những mảnh đời bất hạnh, nghèo khó để cảm nhận được hết sự khó khăn, vất vả của bà con nơi mà chị đi qua.

Bên cạnh đấy, cùng với các bạn bè, con cái của mình chị muốn truyền cảm hứng cho các thế hệ trẻ bước tiếp những bước chân của chị, mang niềm vui, niềm hạnh phúc tới những mảnh đời kém may mắn hơn mình. “Của cho không bằng cách cho, nếu bạn cho đi của cải một cách trân trọng với đúng người thì tài sản đó chính là một tài sản bất diệt và còn mãi” – chị Thùy Dương vui vẻ cho hay.

“Với tôi, tôi muốn dành cả cuộc đời của mình cho việc thiện nguyện, không nề hà sự khó khăn hay vất vả. Hành trình của chúng tôi đi cùng Hội chữ thập đỏ tỉnh Thái Bình thấm thoắt cũng đã được gần 10 năm. Và trong 10 năm đó không biết bao nhiêu gia đình, bao hoàn cảnh nơi chúng tôi đi qua, tặng quà hiện nay vẫn nhận được sự bảo trợ của chúng tôi hàng tháng, chưa bao giờ sao nhãng. Tôi chỉ mong có nhiều sức khỏe, để tấm lòng của mình tiếp tục được thổi lửa cho các bạn trẻ sau này, mang hơi ấm tình thương với những mảnh đời kém mat mắn hơn.”

Có lẽ, đằng sau sự bền bỉ hoạt động thiện nguyện của chị chính là sự tiếp sức, giúp đỡ không nhỏ của chồng chị, người đàn ông vững chãi mà chị luôn yêu thương, tin tưởng và đặc biệt luôn ủng hộ chị trên mọi nẻo đường, dù con đường ấy có chông gai và vất vả đến đâu đi chăng nữa. Hơn thế nữa, với ngôi nhà đầy ắp tiếng cười và tình yêu thương ấy, những người con của chị luôn ngoan ngoãn, hiếu thảo, giúp đỡ mẹ trong các chuyến hành trình xa xôi.

Được biết, trong tháng hành động vì người nghèo đêm 17/10/2018  trong chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo” trên VTV Đài truyền hình Việt Nam đã phát đi hình ảnh làm thiện nguyện của chị trên khắp các cung đường khó khăn nhất, hình ảnh một người phụ nữ nhỏ bé những nhanh nhẹn liên tục bê những thùng hàng cứu trợ gửi tới bà con vùng sâu, vùng xa, khó khăn đã lấy đi không ít nước mắt của khán giả xem trực tiếp chương trình.

Đáp lại tấm lòng thiện nguyện của chị, hàng năm chị Thùy Dương đã được Chủ tịch nước trao huân chương và tặng quà tri ân tới những việc làm của chị đã ghi dấu ấn cho người dân cả nước. Và mới đây, chị Thùy Dương đã vinh dự tháp tùng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong chuyến Hội nghị Cấp cao hợp tác Mekong – Nhật Bản lần thứ 10 và  thăm nước Nhật Bản vừa qua.

Ngày 20/10 sắp tới, xin chúc bông hoa hồng quyền lực với tấm lòng nhân hậu, ấm áp sẻ chia của chị Thùy Dương sẽ luôn tỏa sắc hương mãi cho vườn hoa thiện nguyện đầy màu sắc.

Hải Yến

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.