Mới lãnh giải lớn về PR chưa đầy một tháng, CEO United Airlines đã đẩy công ty vào khủng cuộc hoảng truyền thông lớn nhất thế kỷ

Sau lời xin lỗi thiếu chân thành trong vụ một bác sĩ gốc Việt bị lôi kéo thô bạo trên máy bay của hãng United Airlines, có vẻ mọi chuyện lại bắt đầu diễn biến theo chiều hướng xấu đi khi thông tin ông Oscar Munoz từng nhận giải thưởng “Người giao tiếp của năm 2017” do tạp chí PRWeek trao tặng được lan truyền rộng rãi trên mạng.

 

Ngay sau khi đoạn video ghi lại cảnh vị bác sĩ gốc Việt bị 3 nhân viên an ninh lôi kéo đầy thô bạo trên chuyến bay mang số hiệu 3411 được đăng tải lên mạng, CEO của hãng hàng không United Airlines ông Oscar Munoz đã nhanh chóng trở thành tâm điểm chỉ trích cho dư luận thế giới.

Mới lãnh giải lớn về PR chưa đầy một tháng, CEO United Airlines đã đẩy công ty vào khủng cuộc hoảng truyền thông lớn nhất thế kỷ - Ảnh 1.

Ông Oscar Munoz – vị CEO nổi tiếng của hãng hàng không United Airlines.

Trước đó, ông Oscar Munoz từng lên tiếng xin lỗi và cho biết sẽ lập tức liên lạc với hành khách nói trên để tìm phương hướng giải quyết theo cách ổn thỏa nhất. Nhưng trong bức thư gửi cho các nhân viên của mình, người này lại nhận xét vị bác sĩ gốc Việt là một kẻ “phiền phức và hiếu chiến”.

“Thực sự thiếu chân thành. United Airlines xứng đáng bị mất quyền hạ cánh tại châu Á”, cộng đồng mạng Weibo ở Trung Quốc nhấn mạnh.

Thậm chí, lời xin lỗi sai lầm ấy cũng khiến cổ phiếu công ty mẹ (United Continental Holdings) của hãng hàng không Mỹ United Airlines bỗng tuột dốc không phanh trong ngày 11/4 vừa qua.

Mới lãnh giải lớn về PR chưa đầy một tháng, CEO United Airlines đã đẩy công ty vào khủng cuộc hoảng truyền thông lớn nhất thế kỷ - Ảnh 2.

Vị bác sĩ gốc Việt bị nhân viên sân bay lôi kéo một cách thô bạo trên chuyến mang số hiệu 3411.

Giữa những lùm xùm không đáng có, người ta lại càng thêm chú ý khi ông Oscar Munoz đã từng nhận được giải thưởng “2017 Communicator of the Year” (Giải thưởng uy tín trong ngành truyền thông Mỹ) do tạp chí PRWeek trao tặng, chỉ chưa đầy một tháng trước khi gây ra vụ thảm hoạ truyền thông này.

Với tư cách là một tạp chí hàng đầu chuyên về lĩnh vực quan hệ truyền thông và giao tiếp trong công việc, tạp chí PRWeek còn hết lời khen ngợi vị CEO từ hãng United Airlines bằng những lời có cánh.

“Kể từ khi nhậm chức vụ CEO vào tháng 09/2015, ông Munoz đã nhanh chóng thay đổi vận may của United Airlines – một hãng hàng không luôn bị lép vế và đem lại sức sống cho đội ngũ nhân viên tại đây.

Ông Munoz còn sớm bộc lộ khả năng kết nối cùng sự chia sẻ tuyệt vời về tầm nhìn chiến lược với tập thể nhân viên trong công ty. Vì thế, chúng tôi quyết định trao tặng vị CEO tài giỏi trên giải thưởng 2017 Communicator of the Year”, đại diện tạp chí PRWeek cho biết.

 
Mới lãnh giải lớn về PR chưa đầy một tháng, CEO United Airlines đã đẩy công ty vào khủng cuộc hoảng truyền thông lớn nhất thế kỷ - Ảnh 3.

Ông Oscar Munoz trong buổi lễ trao giải thưởng “2017 Communicator of the Year” (Người giao tiếp của năm 2017) do tạp chí PRWeek trao tặng.

Đứng trước hàng loạt chỉ trích gay gắt từ phía dư luận, thông tin trên lại càng khiến vụ bê bối mới nhất của hãng United Airlines đi vào ngõ cụt. Họ liên tục nhận xét ông Oscar Munoz là một thảm họa truyền thông và không quên “bóng gió” về khả năng giao tiếp cũng như giải quyết khủng hoảng từ vị CEO nổi tiếng này.

“Ông Munoz kết nối rất tốt với tập thể công ty khi vẫn một mực bênh vực cho sự sai trái của đội ngũ nhân viên, còn mặt khác lại tỏ ra lạnh nhạt hoặc thiếu chân thành với hành khách gốc Việt bị hành hung dã man trên máy bay”, nhiều cư dân mạng bức xúc nói.

HƯƠNG CHERRY, THEO THỜI ĐẠI

TIN NỔI BẬT

Vẫn tươi tắn đi event, khi nào Nguyễn Thị Thành mới giải nghệ? - Ảnh 1.

Vẫn tươi tắn đi event, khi nào Nguyễn Thị Thành mới giải nghệ?

Tháng Tư 26, 2017, Chức năng bình luận bị tắt ở Vẫn tươi tắn đi event, khi nào Nguyễn Thị Thành mới giải nghệ?
giam-khao-tran-thanh-va-viet-huong-khoc-vi-tieu-pham-cua-thanh-van-6-1452839449609-1493135646414-18-78-344-600-crop-1493135656891

Phản ứng đầu tiên của Trấn Thành trước thông tin bị “cấm sóng”

Tháng Tư 26, 2017, Chức năng bình luận bị tắt ở Phản ứng đầu tiên của Trấn Thành trước thông tin bị “cấm sóng”
Fan bất ngờ vì tin sốc: Khởi My và Kelvin Khánh tổ chức lễ đính hôn - Ảnh 3.

Fan bất ngờ vì tin sốc: Khởi My và Kelvin Khánh tổ chức lễ đính hôn

Tháng Tư 25, 2017, Chức năng bình luận bị tắt ở Fan bất ngờ vì tin sốc: Khởi My và Kelvin Khánh tổ chức lễ đính hôn
172907_3

Người mẹ nghèo ôm bó hoa 500.000 đồng chờ con là hình ảnh xúc động nhất ngày hôm nay

Tháng Tư 24, 2017, Chức năng bình luận bị tắt ở Người mẹ nghèo ôm bó hoa 500.000 đồng chờ con là hình ảnh xúc động nhất ngày hôm nay
Sở hữu 44% cổ phần, ông Jonathan Hạnh Nguyễn lên làm chủ tịch công ty dịch vụ hàng không lớn nhất nước

Sở hữu 44% cổ phần, ông Jonathan Hạnh Nguyễn lên làm chủ tịch công ty dịch vụ hàng không lớn nhất nước

Tháng Tư 24, 2017, Chức năng bình luận bị tắt ở Sở hữu 44% cổ phần, ông Jonathan Hạnh Nguyễn lên làm chủ tịch công ty dịch vụ hàng không lớn nhất nước
qua-trinh-day-thi-thanh-cong-cua-cac-nu-than-soai-ca-man-anh-han

Quá trình ‘dậy thì thành công’ của các nữ thần, soái ca màn ảnh Hàn

Tháng Tư 24, 2017, Chức năng bình luận bị tắt ở Quá trình ‘dậy thì thành công’ của các nữ thần, soái ca màn ảnh Hàn
Cuối cùng cũng phục dựng xong, giờ tới Ninh Bình nhất định phải ghé làng thổ dân trong phim Kong! - Ảnh 2.

Cuối cùng cũng phục dựng xong, giờ tới Ninh Bình nhất định phải ghé làng thổ dân trong phim Kong!

Tháng Tư 23, 2017, Chức năng bình luận bị tắt ở Cuối cùng cũng phục dựng xong, giờ tới Ninh Bình nhất định phải ghé làng thổ dân trong phim Kong!
Trước khi dậy thì thành công, các hot boy, hot girl nhìn như thế nào? - Ảnh 1.

Trước khi dậy thì thành công, các hot boy, hot girl nhìn như thế nào?

Tháng Tư 23, 2017, Chức năng bình luận bị tắt ở Trước khi dậy thì thành công, các hot boy, hot girl nhìn như thế nào?
Chris Evans - Scarlett Johansson: Cặp đôi đẹp nhất Hollywood mà sao vẫn chưa chịu đến với nhau! - Ảnh 1.

Chris Evans – Scarlett Johansson: Cặp đôi đẹp nhất Hollywood mà sao vẫn chưa chịu đến với nhau!

Tháng Tư 23, 2017, Chức năng bình luận bị tắt ở Chris Evans – Scarlett Johansson: Cặp đôi đẹp nhất Hollywood mà sao vẫn chưa chịu đến với nhau!
Nhìn thì giản dị nhưng Lý Hải - Minh Hà là đại gia khét tiếng của showbiz Việt đấy! - Ảnh 1.

Nhìn thì giản dị nhưng Lý Hải – Minh Hà là đại gia “khét tiếng” của showbiz Việt đấy!

Tháng Tư 23, 2017, Chức năng bình luận bị tắt ở Nhìn thì giản dị nhưng Lý Hải – Minh Hà là đại gia “khét tiếng” của showbiz Việt đấy!
H1

Hoa hậu Janny Thủy Trần sáng tác album đầu tay

Tháng Tư 21, 2017, Chức năng bình luận bị tắt ở Hoa hậu Janny Thủy Trần sáng tác album đầu tay
2

Mỹ phầm thiên nhiên cao cấp Shilena nhận giải thưởng “Top 10 thương hiệu mạnh Đất Việt năm 2017”

Tháng Tư 21, 2017, Chức năng bình luận bị tắt ở Mỹ phầm thiên nhiên cao cấp Shilena nhận giải thưởng “Top 10 thương hiệu mạnh Đất Việt năm 2017”